Which Milk Is Good For Health:శ్రేష్టమైన పాలు మాత్రమే ఉపయోగకారి

Which Milk Is Good For Health:శ్రేష్టమైన పాలు మాత్రమే ఉపయోగకారి

పాలు సంపూర్ణ ఆహారమని ఎంతోకాలం నుంచి మనం వింటూనే వున్నాం. ఆరోగ్యాని పెంపొందించడానికి పాలు కూడా దోహదపడుతుంది. అయితే, కాలానుగుణమైన మార్పులవల్ల పాలను సరైన అవగాహనతోనే తాగడం మంచిదనిపిస్తోంది.”పాలు శ్రేష్టమైన ప్రొటీన్లకు పెట్టింది పేరు. మిల్క్ ప్రొటీన్లలో కేసిన్ ముఖ్యమైనది. కొంచెం తక్కువ మోతాదులో ఆల్బుమిన్, గ్లోబులిన్ కూడా వుంటాయి. పాలలో కాలియం, ఫాస్ఫరస్ సమృద్ధంగా లభ్యమవుతాయి. లాక్టోజ్ (పాలు చక్కెర), సులభంగా జీర్ణముద్య కొవ్వులు తగినంతగా వుంటాయి. ఇనుము మాత్రం స్వల్పంగానే వుంటుంది. కాని చాలా బాగా వొంటబడుతుంది. వుండనిదల్లా ఒక్క విటమిన్ ఇ మాత్రమే. రిబోఫ్లావిన్, విటమిన్ ఎ కు కొదవలేదు.

Which Milk Is Good For Health అన్ని అత్యావశ్యకమైన పోషక పదార్ధాలుగల పాలు పసిపాపలకు మాత్రమే కాదు, ఎదిగే పిల్లలకు, గర్భస్థ స్త్రీకి, బాలింతరాలికి కూడా అత్యంతావశ్యకమనే విషయం విస్మరించరాదు. పాలు తాగితే ఊపిరితిత్తులు ఆరోగ్యంగా ఉంటాయి. ఈ రెండింటికీ ఏమిటి సంబంధం అంటారా? ఉంది. శరీరంలో డి-విటమిన్ శాతం తగ్గిపోతే క్యాన్సర్, డయాబెటిస్, హైపర్టెన్షన్, ఆస్టియో పోరోసిస్… వంటి వ్యాధులు రావడానికి మార్గం సులభమవుతుందట. ముఖ్యంగా ఊపిరితిత్తుల పనితీరులో డి-విటమిన్ కీలకపాత్ర పోషిస్తుందని తేలింది. ఇందుకోసం యునైటెడ్ స్టేట్స్ నేషనల్ హెల్త్ అండ్ న్యూట్రిషన్ ఎగ్జామినేషన్ సర్వే బృందం సుమారు 14 వేల మందిని అధ్యయనం చేసింది. అందులో రక్తంలో డి-విటమిన్ తక్కువగా ఉన్నవారిలో ఊపిరితిత్తుల్లో లోపం ఉన్నట్లు తెలిసింది. అదేవిధంగా పొగరాయుళ్లలో కూడా డి-విటమిన్ శాతం తక్కువగా ఉన్నట్లు తెలిసింది. ఈ దృష్ట్యా ఈ రెండింటికీ సంబంధం ఉందని తేలింది. కాబట్టి పాలు లేదా సప్లిమెంట్ల ద్వారా ఆ లోపాన్ని పూరించుకోవచ్చునని నిపుణులు చెబుతున్నారు.

ఏనంతమందికి పాలూ, పాల పదార్ధాలూ సరిపడవు. వీటిని తీసుకున్నప్పుడల్లా గ్యాస్ తయారవుతుంది. పాలను పచనం చెందించడానికి తోడ్పడే ల్యాక్టోజ్ అనే ఎంజైమ్ లోపించడమే దీనికి కారణం. అలా అని పాలు పూర్తిగా మానేస్తే శరీరానికి కాల్షియం “మీకరణ కుంటుపడుతుంది. కాబట్టి పాలకు బదులు పెరుగును కాని, మజ్జిగను కాన్ని తీసుకోవాలి. పాలను తోడు పెట్టిన తరువాత పెరుగుగా మారేటప్పుడు దీనిలో వుండే బ్యాక్టీరియా అక్టోజ్ అనే ఎంజైన్ను విడుదల చేస్తాయి. అంటే, పాలను జీర్ణం చేయడానికి శద్ధపరమైన రసాయనికచర్య బయట వాతావరణయి. అంటే, పాలను జీర్ణం చేయ వాలు కాకపోవడమనే సమస్య ఉత్పన్నం కాదు.

ఎముకలు లెక్కలేనన్ని కారిఆధ్యయనాలు వెల్లడించాయి. కాల్సియంను పొందేందుకు మనకు అందుబాటులో ఉన్న . ఆరోగ్యా పెరుగుదల సక్రమంగా ఉండటం లేదని మొదటిసారిగా ఒక అధ్యయనంలో గుర్తించారు. తనరుల్లో పాలు అత్యుత్తమమైనవి. పాలు తాగటానికి నిరాకరించే పిల్లల్లో ులో ఉన్న న్యూజిలాండ్లో ఓటాగో యూనివర్సిటీకి చెందిన పరిశోధకులు ఈ అధ్యయనాన్ని నిర్వహించారు. దాని ప్రకారం నిత్యం పాలు తాగే పిల్లలతో పోలిస్తే పాలు తాగని పిల్లల్లో ఎముకలు గట్టిగా, సన్నవిగా, పెళుసుగా ఉంటున్నాయి. పాలు తాగని పిల్లల్లో ఎముకల సాంద్రత 7% తక్కువగా ఉంటోంది. పాలు సరిపడని పిల్లల్లో ఎముకల పెరుగుదల తక్కువగా ఉంటోందని గతంలో అనేక అధ్యయనాల్లో వెల్లడైంది. కానీ పాలు ఇష్టపడక, ఉద్దేశపూర్వకంగా వాటికి దూరంగా ఉంటున్న పిల్లల్లో ఎముకల ఎదుగుదలతీరు ఎలా ఉంటుందనేది ఈ అధ్యయనంలోనే మొదటిసారిగా పరిశీలించారు.

కాని ప్రోస్సెస్ చేయని పచ్చి పాలలో సహజంగానే బాక్టీరియా ఉంటుంది. విడిగా పోసే పాలల్లో కొన్ని సూక్ష్మజీవుండా మరగపెట్టినా నాశనం కావు ఇలాంటి పాలను తీసుకోవడం ద్వారా క్షయ, హెపటైటిస్- అతిసార వ్యాధులను వ్యాపింపచేసే బాక్టీరియా ఉండవచ్చును. రంగు, రుచి, వాసనలలో తేడాతోపాటు, నిర్ణీత సమయం దాటినా విరగకపోవడం వంటి కృత్రిమ (సింథటిక్స్) పాలు నేడు మార్కెట్లో ఉంటున్నాయి. పాలల్లో వెన్న (ఫ్యాట్), పిండిపదార్ధాలు మాంసకృత్తులు, విటమిన్లు, ఖనిజ లవణాలు, సహజసిద్ధమైన నీరు ఉంటుంది. పాలలో ఫ్యాట్ కాని పదార్ధాలను ఎస్.ఎన్.ఎఫ్. విలువైన సహజసిద్ధమైన పోషకపదార్థాలకు తగ్గించి వాటికి బదులుగా వేరొక తక్కువ పదార్థాలను కలపడం ద్వారా కల్తీ అంకం మొదలవుతుంది.

వెన్నకు బదులుగా వెజిటబుల్ ఆయిల్, డాల్టా, పంది లేదా గేదె కొవ్వు కలుపుతున్నట్టు పరిశీలనలో తేలింది. ఘనపదార్ధాలను పెంచేందుకు పంచదార. చాక్పోడరు, యూరియా, డిటర్జెంట్ పౌడరు, ఉప్పు అంతారాలను కలుపుతుంటారు. పాల పరిమాణాన్ని పెంచేందుకు నీరు కలపడం అందరికీ తెల్సిందే. కల్తీపాలు తాగడు వల్ల ఆరోగ్యానికి హానితోపాటు, ఆర్థికనష్టాలకు కూడా గురి కావల్సివస్తోంది. అపరిశుభ్రమైన నీరు కలపడం, పాలు పితకడం, రవాణాలో శుభ్రత లోపించడం ద్వారా సూక్ష్మక్రిములు చేరి కలరా, టైఫాయిడ్, డయోరియా వంటి వ్యాధులు రావచ్చు. పాలల్లో కలిపే రసాయన పదార్థాల వల్ల ప్రేవుల, జీర్ణకోశంలో పుండ్లు, మూత్రపిండాల్లో రాళ్లు క్యాన్సర్, పలురకాల ఎలర్జీలు వచ్చే ప్రమాదముంది. ఈ నేపథ్యంలో పరిశుభ్రమైన పాలను వినియోగించడం వల్ల అన్నివిధాల లాభం పొందవచ్చు.

అప్లోటాక్సిన్ బి1′ అనే విషపదార్థంతో కలుషితమైన ఆహారపదార్థాలను పాడిపశువులు ఇన్నప్పుడు, అవి పరోక్షంగా పాలను కలుషితం చేస్తాయి. పశువుల శరీరంలో ‘అన్నర్సులన బిI’ నుంచి ‘అప్లోటాక్సిన్ యం1’ ఉత్పత్తయి అది పాలను కలుషితం చేస్తుంది.అప్లోటాక్సిన్ బి1లో క్యాన్సర్ను కలుగచేసే గుణం ఉంది. అప్లోటాక్సిన్ యం1 కూడా కొంతవరకు క్యాన్సర్కు కారణమవుతుంది. అయితే బి1తో పోలిస్తే యం1 పది శాతం మాత్రమే శక్తివంతమైనది. కోడెక్స్- ప్రమాణాల ప్రకారం పాలలో అప్లోటాక్సిన్ యం1 పరిమాణం కిలోగ్రాము పాలలో 0.5 మైక్రోగ్రాము కంటే ఎక్కువ ఉండకూడదు. కాబట్టి ఈ విషపదార్ధం పాలలో కలుషితం కాకుండా తగు జాగ్రత్తలు తీసుకోవడం తప్పనిసరి. ఆరోగ్యవంతమైన పాడిపశువు పొదుగులోని పాలగ్రంథుల నుండి స్రవించే తెల్లటి ద్రవమే పాలు (ఫిజియోలాజికల్ సెక్రిషన్), మన రాష్ట్ర విషయానికొస్తే ఆహారకల్తీ నిరోధక చట్టం (పిఎఫ్ఎ) ప్రకారం గేదెపాలలో 5.0 శాతం వెన్న, 9.0 శాతం ఎస్.ఎన్.ఫ్. ఆవుపాలలో 3.0 శాతం వెన్న 8.5 శాతం ఎస్ఎన్ఎఫ్గా ఉండాలి.

ఆవుపాలలో కంటే గేదెపాలలో పోషకపదార్ధాలు, కొవ్వు నిలువలు ఎక్కువ. గేదెపాలలో 8.6 శాతం కొవ్వు పదార్ధాలు ఉంటే, ఆవుపాలలో 3.9 శాతం మాత్రమే. అపుడే తీసిన పాలలో విటమిన్ బి6 వుంటుంది. సూర్యరశ్మి తగిలితే అది నశించిపోతుంది, విటమిన్ సి కూడా నశిస్తుంది. పాలనుండి తీసిన వెన్నలో విటమిన్ ఎ ఎక్కువగా వుంటుంది. కాల్షియం లోపం ఏర్పడకుండా ఉండాలంటే పాలు తప్పనిసరిగా తాగాలి. లేదంటే ఎముకలు పెళుసుగా మారడం, హైపర్టెన్షన్తో పాటు కోలన్ క్యాన్సర్ కూడా వచ్చే అవకాశం ఉంది. పాలు మూత్రపిండాల్లో రాళ్ళు ఏర్పడే ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తాయి. పంటిపైను ఉండే ఎనామిల్ పొర దెబ్బతినకుండా కాపాడతాయి. రోజూ పాలు తాగితే, శరీరాని క్యాల్షియం సమృద్ధిగా అంది ఎముకలు సమర్థంగా ఉంటాయని అందరికీ తెలుసు అయితే ఇలా పాలు తాగటం వల్ల ఎముకలు బాగుండటమే కాదు… కొన్ని రకా క్యాన్సర్లు కూడా మన దరిజేరవని చెబుతున్నారు పరిశోధకులు!

Which Milk Is Good For Health:శ్రేష్టమైన పాలు మాత్రమే ఉపయోగకారి?పాలను తీసుకునే పద్ధతులు…

పలురకాల ఇన్ఫెక్షన్లను కలిగించే మైక్రో ఆర్గానిజమ్స్ పాలను ఆశ్రయిం వుంటాయి. కాబట్టి పాలను 72 డిగ్రీల సెంటిగ్రేడ్ వరకు కాచాలి. అలా పాలు బాగా కాచటం వల్ల బ్యాక్టీరియా నశిస్తుంది. అప్పటికప్పుడు కాచిన పాలు తాగడం వల్ల కొన్ని రకాల వ్యాధులను నివారించవచ్చు.

Which Milk Is Good For Health మార్కెట్ లో లభించే పాలలో ఉన్న పోషకాలు ఇలా ఉంటాయి.

పాల రకం వెన్న ఎస్.ఎన్ఎ.ఎఫ్ వంద గ్రామ పాలలో శక్తి కాలరీలో
ఆవు పాలు 3.562.75
గెద పాలు 4.6
6.0
9.0
9.0
100
టోన్డ్ పాలు 3.08.5తెలియదు
స్టాండర్డ్ పాలు 4.58.5తెలియదు

2025 నాటికీ 87శాతం భారతీయులకు క్యాన్సర్ వచ్చే ప్రమాదం*

భారతీయ మార్కెట్లో అమ్ముతున్న పాలుదాదాపుగా కల్తీ పాలు అని తేలింది…భారతదేశం లో విక్రయించే పాలలో 68.7శాతం కల్తీ జరుగుతుంది వీటిని వాడటం వలన WHO 2025నాటికీ 87శాతం మంది క్యాన్సర్ బారిన పడే అవకాశం ఉందని చెప్పింది…ఈ కల్తీ పాలను నియంత్రించకపోతే భారతదేశం క్యాన్సర్ బారిన పడటం కాయంకేవలం సిటీ లలోనే కాదు ప్రతి పల్లెటూరు లలో ఈ కల్తీ పాల వ్యాపారం చేస్తు ప్రజల ప్రాణాలతో చెలగాటం ఆడుతున్నారు.

యూరియా, పెట్రోలియ్మ్ ప్రోడక్ట్ లతో తయారు చేస్తున్నారు అక్రమ సంపాదన ద్యేయం…..తనిఖీ చేసిన అధికారులకు కొంత సొమ్ము ముట్ట చెప్పడంతో అధికారులు మౌనం వహిస్తున్నారు….అధికారులె కాదు సామాన్యులు కూడా వీటిని అరికట్టాల్సిన బాధ్యత అందరిపై ఉంది…అసలు ఎన్ని పాలిచ్చే గేదెలు. ఆవులు ఉన్నాయి ఎన్ని పాలు ఉత్పత్తి అవుతున్నాయి ఇన్ని పాలు ఎలా వస్తున్నాయి అనేది ఆలోచన చేయాల్సిన అవసరం ఉంది…