పెరుగు, మజ్జిగ రెండూ పాల ఉత్పత్తులే. పెరుగు నుంచే మజ్జిగ వస్తుంది. అయితే పెరుగు, మజ్జిగలలో ఏది బెటర్ అనే సందేహం చాలామందిలో ఉంది.
పెరుగు నుంచి కాల్షియం, విటమిన్ బీ2, విటమిన్ బీ12, పొటాషియం, మెగ్నీషియం వంటి పోషకాలు సమృద్దిగా లభిస్తాయి.
మజ్జిగలో పెద్ద మొత్తంలో కాల్షియం, విటమిన్ బీ12, జింక్, రిబోఫ్లావిన్, ప్రోటీన్లు ఉంటాయి. పెరుగుతో పోలిస్తే మజ్జిగలో తక్కువ కొవ్వు పదార్ధాలు, కేలరీలు ఉంటాయి.
అందుకే బరువు తగ్గాలనుకునే వారికి మజ్జిగ గొప్ప ఛాయిస్. నీరు చేర్చడం వల్ల మజ్జిగ నుంచి వెన్న వేరవుతుంది. ఊబకాయంతో బాధపడేవారు పెరుగును తక్కువగా తీసుకోవడం మంచిది. అందుకే వెయిట్ను కంట్రోల్లో ఉంచుకోవాలనుకునేవారికి పెరుగు కంటే మజ్జిగ మంచి ఛాయస్
మజ్జిగ మాత్రం అందరికీ మంచిదే. ఇది రోగనిరోధక వ్యవస్థ పనితీరును మెరుగుపరచడంలో, ఒత్తిడి, ఆందోళన వంటి సమస్యల నుంచి ఉపశమనాన్ని అందించడంలో సహాయపడుతుంది.